Đầu giường là đầu nào? Chọn hướng giường nào tốt nhất?

Trong phong thủy giường ngủ để có giấc ngủ ngon không những cần có chiếc giường êm mà cần chọn hướng đầu giường là đầu nào sao cho thuận phong thủy nhất.

Do đó hướng kê giường ngủ, và cách phân biệt hướng đầu giường là đầu nào được các gia đình hết sức quan tâm, những hướng cát khí luôn luôn được chọn lựa để không phải lo lắng những điều xấu mà ngược lại may mắn sẽ tới với bạn và cả gia đình thân yêu của mình.

dau-giuong-la-dau-nao
Đầu giường là đầu nào? Chọn hướng giường nào tốt nhất?

Đầu giường là đầu nào? Chọn hướng giường nào tốt nhất?

Trước hết bạn cần phân biệt được hướng đầu giường là đầu nào sau đó mới có thể xác định, chọn lựa hướng kê giường sao cho tốt nhất dựa vào quy luật bát quái và mệnh của gia chủ.

1, Đầu giường là đầu nào

Đầu giường được xác định là hướng mà người ngủ hướng đầu về phía đó, còn hướng giường được xác định là hướng mà buổi sáng khi thức dậy, bạn ngồi dậy và hướng mắt theo hướng đó, được tính từ đầu giường tới cuối giường.

dau-giuong-la-dau-nao
Đầu giường là đầu nào? Chọn hướng giường nào tốt nhất?

Do đó cần phải phân biệt và xác định được 2 khái niệm đầu giường vào hướng giường để tránh nhầm lẫn trong việc xác định phương hướng kê giường trong phong thủy.

2, Chọn hướng kê giường nào tốt nhất?

Hướng cát khí là  hướng được nhắc tới khi người ta cần xác định hướng tốt để xây nhà, kê giường ngủ, kê bàn thờ bởi những hướng này hợp với bản thân gia chủ với phương vị trong ngũ hành mới thuận theo phong thủy.

Đặc biệt cần xem xét để tránh các hướng hung, xung khắc với mệnh của gia chủ hay tuổi gia chủ bởi các hướng này không những gây ảnh hưởng tới sức khỏe, gây mất ngủ…mà còn có thể gây ra tai họa sát thân, những điều không mong muốn xảy ra với bạn và gia đình của mình.

dau-giuong-la-dau-nao
Đầu giường là đầu nào? Chọn hướng giường nào tốt nhất?

Cụ thế với từng mệnh cụ thể thì nên chọn các hướng cát khí như sau:

+ Với gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng làm nhà, hướng kê giường ngủ theo hướng đông, đông nam.

+ Gia chủ mệnh Hỏa nên quay giường ngủ và hướng làm nhà về hướng nam.

+ Mệnh Thổ chọn hướng vượng cát khí là hướng tây nam, đông bắc.

+ Mệnh Kim có hướng vượng khí giường và hướng nhà là các hướng tây, tây bắc.

+ Mệnh Thủy được chọn hướng Bắc làm hướng Cát khí và hướng vượng.

Mỗi người có một mệnh phong thủy khác nhau nên cách chọn hướng Cát Khí cũng rất khác nhau.

dau-giuong-la-dau-nao
Chọn hướng giường nào tốt nhất cho mệnh Mộc

Tuy nhiên gia chủ cần đặc biệt lưu ý kỵ hướng giường chọn hướng Tây bởi hướng Tây thường mang tới bệnh tật, có chứa nhiều âm khí bởi đây là hướng mặt trời lặn, ánh sáng yếu ớt, âm khí nặng nề, hướng nắng từ hướng Tây lại cực mạnh ảnh hưởng tới sức khỏe, công danh sự nghiệp.

Những đối với những gia chủ có phong thủy giường ngủ theo tuổi có mệnh tây tứ đặt ở hướng tây theo quan niệm tương sinh thì đây được gọi là sự hòa hợp về phương vị với bản mệnh, do đó hướng này được gọi là hướng đại cát cho gia chủ mệnh Tây Tứ này.

Có rất nhiều quy luật phong thủy từ việc xác định hướng giường ngủ và đầu giường là đầu nào mà từ đó có thể hóa giải được những điều xui xẻo, mang lại may mắn cho cuộc sống của con người, do đó đừng bỏ qua vấn đề này dù là bất cứ việc gì không cứ gì việc cưới vợ, gả chồng, xây nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *