Quan niệm về phong thủy giường ngủ theo tuổi ngũ hành

Việc bố trí phong thủy giường ngủ theo tuổi ngũ hành ảnh hưởng lớn tới tiền tài, công danh, sự nghiệp, sức khỏe…cần cân nhắc vị trí kê giường theo phong thủy.

Thuyết ngũ hành rất quan trọng theo quan niệm phong thủy, vận dụng thuyết này vào việc bài trí giường trong phòng ngủ cũng được rất nhiều người quan tâm với nhiều hy vọng về sự may mắn, niềm vui trong cuộc sống.

phong-thuy-giuong-ngu-theo-tuoi
phong thủy giường ngủ theo tuổi

Quan niệm về phong thủy giường ngủ theo tuổi ngũ hành

Bài viết dưới đây sofa Divanni xin gửi tới quý độc giả những thông tin vô cũng bổ ích về phong thủy giường ngủ theo tuổi, theo từng mệnh để có được những đề phòng bất trắc thuận theo phong thủy.

1, Xem phong thủy giường ngủ theo tuổi mệnh Kim

         Hướng kê giường nên chọn hợp với gia chủ mệnh Kim:

Kim từ Thổ sinh ra do vậy để tang sinh khí cho những người mệnh Kim thì hướng giường tốt nhất nên chọn đó là các hướng thuộc Mệnh Thổ: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

phong-thuy-giuong-ngu-theo-tuoi
phong thủy giường ngủ theo tuổi

         Kiểu dáng giường nên chọn:

Kiểu giường tốt nhất là hình tròn hoặc hình vuông với những gia chủ sinh vào mùa hè ( bởi lúc này mệnh Kim đã suy yếu cần bổ sung thêm) ngoài ra đối với những gia chủ là mệnh Kim sinh vào mùa khác trong năm nên chọn giường hình chữ Nhật, giường gỗ hoặc giường bọc nệm để tránh sát khí bổ trợ thêm tăng cường sức khỏe.

         Màu sắc tương hợp: màu khung giường, thành giường màu sáng, màu ánh kim, hoặc nên kết hợp với giường gỗ màu nâu, giường có vải bọc màu vàng…

phong-thuy-giuong-ngu-theo-tuoi
phong thủy giường ngủ theo tuổi

2, Xem phong thủy giường ngủ theo tuổi mệnh Mộc

         Hướng kê giường nên chọn:

Nên chọn các hướng kê giường đó là Bắc, Đông, Đông Nam, bởi đây đều là các hướng tương quan thuộc mệnh Thủy sinh Mộc có lợi về mọi mặt cho gia chủ.

         Kiểu dáng giường ngủ nên chọn:

Để có được sự thăng quan tiến chức trong công danh sự nghiệp, sự ổn định trong cuộc sốn thì những người thuộc mệnh Mộc nên chọn mua giường ngủ có dáng cạnh vuông hay cạnh hình chữ nhật bởi chúng đều thuộc hành Thổ sinh Mộc. Với đầu giường thì nên là dánh lượn sóng mềm mại hoặc dáng vuông.

         Màu sắc giường ngủ hợp mệnh Mộc: Nên chọn và bài trí các yếu tố trong phòng là màu xanh là tốt nhất hoặc các màu đen, nâu.

3, Xem phong thủy giường ngủ theo tuổi mệnh Thủy

         Hướng giường hợp với tuổi mệnh Thủy: Tây Bắc, Tây, Bắc

         Màu sắc hợp với giường của gia chủ mệnh Thủy: trắng, xám trắng,

phong-thuy-giuong-ngu-theo-tuoi
phong thủy giường ngủ theo tuổi

4, Xem phong thủy giường ngủ theo tuổi mệnh hỏa

         Kiểu dáng đầu giường nên chọn: hình quả trám tròn, hình chữ nhật, hình vuông.

         Hướng kê giường phù hợp phong thủy:

Theo ngũ hành phong thủy thì Mộc sinh ra hỏa do vậy những hướng giường nên kê giúp bạn có sự may mắn trong công việc, cuộc sống đó là Đông, Nam, Đông Nam.

         Màu sắc nên chọn kết hợp trong phòng ngủ:

Các màu hợp với mệnh hỏa đó là màu xanh, hồng, đỏ, tím. Những màu này có thể tận dụng kế hợp trang trí trong phòng ngủ như chăn, ga đệm, rèm cửa, sàn nhà…

phong-thuy-giuong-ngu-theo-tuoi
phong thủy giường ngủ theo tuổi

5, Xem phong thủy giường ngủ theo tuổi mệnh Thổ

         Hướng giường ngủ dành cho người mệnh Thổ:

Các hướng thuộc Hỏa như Đông Bắc, Nam, Tây Nam sẽ rất thích hợp, thúc đẩy sự phát triển của những người mệnh Hỏa về kinh tế, tình duyên, công danh…bởi theo tương quan ngũ hành thì Hỏa sinh ra Thổ.

phong-thuy-giuong-ngu-theo-tuoi
phong thủy giường ngủ theo tuổi

         Màu sắc nên kết hợp trong phòng ngủ:

Thổ có nghĩa là đất do vậy nên chọn những màu tương đồng với mệnh này như vàng đất, nâu, hồng hoặc đỏ theo mệnh Hỏa.

Mỗi mệnh tuổi lại có những hướng giường, màu sắc tương quan thích hợp riêng mang lại may mắn, kê giường ngủ đúng cách, tránh những điều xấu xảy ra do đó chỉ cần lưu tâm 1 chút tới vấn đề phong thủy có thể sẽ mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *